Saturday, 20 March 2010

Demo: Hoa hồng fondant/gumpaste

- Nhồi fondant/gumpaste: Tôi thường hay nhồi chung fondant/gumpaste để làm hoa. Lý do: fondant thì mềm quá, không thể bắt được cánh hoa cho mỏng manh sắc sảo; gumpaste thì quá cứng. Nhồi chung 2 thứ theo tỉ lệ 50/50 là vừa đẹp.

- Sau khi pha màu xong, nắn cái nụ hoa hồng vào cây tăm.
Image Hosted by ImageShack.us

- Bắt từng viên fondant/gumpaste nho nhỏ, vo tròn, cán mỏng
Image Hosted by ImageShack.us

- Dùng nước lạnh dán cánh hoa lên nụ hoa. Dùng ngón tay vuốt nhẹ cánh hoa cho hơi cong ra. Nếu muốn làm hoa búp thì cho ít cánh thôi; làm hoa nở thì cho nhiều cánh.
Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

- Nhồi fondant/gumpaste màu xanh lá cây để làm cuống hoa.
Image Hosted by ImageShack.us

- Cán fondant/gumpaste cho mỏng, dùng cutter như trong hình để cắt. Cắm vào chân hoa.
Image Hosted by ImageShack.us

8 comments:

  1. Cây ghim hoa làm bằng gì vậy Chôm, mình cắm cả cây vô bánh luôn hay sao em?

    ReplyDelete
  2. Là cây tăm đó chị, em có ghi ở trên đó.

    Mình dùng cây tăm để giữ cái hoa trong khi mình làm. Khi bỏ lên bánh thì mình rút nó ra.

    ReplyDelete
  3. Gumpaste cách làm khác fondant sao hở Chôm?

    ReplyDelete
  4. Gumpaste thì em đi mua chị ơi. Không đáng để làm. ;)

    ReplyDelete
  5. Rõ ràng, dễ hiểu vô cùng! Thank Chôm nhiều lắm nha.
    Vi có mấy questions nè:
    1. ...ăn được hong dị (hỏi dùm nhỏ con gái ham ăn của Vi đó) ?
    2. Fondant mình tự làm hay mua? Nếu tự làm, bữa nào rảnh Chôm post cách làm cho Vi học theo với nha.
    3. Mình có để tủ lạnh được hong Chôm, có bị chảy nước đường hay mất màu hong?
    Thôi đủ rồi hén, hỏi nhiều quá mai mốt Chôm hỏng woeo-kầm Vi nữa đâu ha.
    Vi thích làm bánh lắm nhưng hỏng có bông tay, nướng bánh còn dở ẹt nữa là trang trí, nhưng cái vụ làm bông này coi bộ được à!
    Hôm nay mới lang thang qua phòng này - Trước giờ Vi chỉ được Chôm mời dzô phòng khách thui hén. Just joking!
    Ước gì Vi ở gần gần Chôm hén, người đâu tài sắc vẹn toàn, thi họa cầm kỳ đủ bộ! :)
    Hi hi... Last question nè: Sao Chôm hông làm một trang chuyên về văn thơ cho bà con vô thưởng thức Chôm ơi. Vi nói thiệt đó!
    Big hug nè...

    ReplyDelete
  6. Hi Vi,

    1. Ăn được đó Vi, nhưng mà nó dở lắm (theo ý Chôm) nên thường thì Chôm không ăn.
    2. Fondant mình có làm hoặc mua đều được. Chôm tưởng mình có post cách làm fondant rồi chớ. :D Để Chôm post nó lên sau ha.
    3. Fondant thì không nên để tủ lạnh Vi à. Để tủ lạnh nó hay chảy "mồ hôi".
    4. Chời, Chôm đâu biết gì về thơ văn mà lập nguyên trang blog? Chôm chỉ khoái thưởng thức thơ văn hội họa của người khác thôi.

    Mà Vi có biết cái mặt mốc của Chôm ra sao đâu mà kêu là "tài sắc"? :D :D :D

    ReplyDelete
  7. Xin phep ban duoc copy cong thuc nay nhe. Cam on ban rat nhieu. LAN

    ReplyDelete
  8. Chi oi, chi co lam con meo hello kitty bang fondant chua a? Neu co chi huong Dan giup em nhe? Em tinh lam banh sinh nhat cho con gai em. Thanks chi!

    Em Quyen

    ReplyDelete

Tôi sẽ không trả lời những comment không ký tên.